ดาวซัลโว พรีเมียร์ ลีคฤดูกาลนี้จะตกเป็นของใคร ตามไปลุ้นกัน

ดาวซัลโว

ดาวซัลโว พรีเมียร์ ลีค ในฤดูกาลนี้มีหลายคนที่ฟอมร์มดีเหลือเกิน ทั้ง ดีเอโก้ คอสต้า ของเชลซี หรือ ลูกากู ของเอฟเวอตัน หรือจะเป็น อเล็กซิส ซานเชส ของอาเซน่อล ก็ตาม

ถ้าคิดดูให้ดูแล้วมีกองหน้าอังกฤษเพียงคนเดียวที่ฟอร์มดีวันดีคืนนั่นคือ แฮรี่ เคน ของค่าย”ไก่เดือยทอง”ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ โดยตอนนี้ เคน ยิงในพรีเมียร์ ลีค ไปแล้ว 19 ลูก เท่ากับ ลูกากู ของเอฟเวอตัน

แฮรี่ เคน ต้องเริ่มต้นฤดูการช้ากว่าคนอื่นเพราะว่าด้วยอาการบาดเจ็บรบกวน แต่พอกลับมาไม่นานก็เรียกฟอร์มเพชรฆาตกลับมาได้เหมือนเดิม เขามีตัวช่วยสนับสนุนที่เล่นเข้าขากันทั้ง คริสเตียน อิริคเซ่น และ เดเล่ อัลลี่ ขนาดตัว อัลลี่เอง ยังยิงไป 13 ลูกแล้ว

ถือว่าเป็นฟอร์มการเล่นที่ดีของทั้ง 2 คน ล่าสุด แฮรี่ เคน พึ่งคว้า รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน กุมภาพันธ์ ไปหมาดๆ เคนในวัย 23 ปี ยิงรวมกันใน พรีเมียร์ ลีค ไปแล้ว 68 ลูก

เขาออกมาบอกว่าเขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะทำลาย สถิติที่ อลัน เชียร์เล่อ ทำไว้ที่ 260 ลูก เป็นคนที่ยิงใน พรีเมียร์ ลีค สูงสุดตลอดกาลของเกาะอังกฤษ

แฮรี่ เคน ยังมีโอกาสอีกมากมายเพระด้วยอายุที่ยังน้อยและฝีเท้ายังสามารถพัฒนาได้เพิ่มขึ้นอีกและการที่เขามีทีมที่พร้อมที่จะคอยสนับสนุนเขาในเรื่องการจ่ายบอลแล้ว กองหน้าอย่าง เคน ก็มีหน้าที่แค่ส่งบอลไปก้นตาข่าย ให้ได้มากที่สุด

เคนแจ้งเกิดเต็มตัวในยุคของกุนซือ เมาริซิโอ โปเชตติโน่ ก่อนหน้านี้เขาเคยถูกส่งไปให้ มิลวอล และ เลสเตอร์ ซิตี้ ยืมตัวไปใช้งานตามลำดับ สเปอร์ในยุคนี้ถือว่ามีพร้อมทุกอย่างไม่แพ้ทีมใหญ่ๆเลย

ไม่ว่าจะเป็นขุมกำลังที่มีให้ใช้สอยได้ ตัวสำรองที่ทดแทนการหายไปของตัวหลักได้ และคุณภาพของนักเตะที่เพิ่มมากขึ้นจากยุคก่อนๆ แต่ แฮรี่ เคน ก็ยังเป็นกองหน้าเพียงคนเดียวที่ โปเชตติโน่ไว้ใจ เพราะในรายของ วินเซ้น ยานเซ่น ที่ซื้อมายังปรับตัวให้เข้าบอล พรีเมียร์ ลีค อังกฤษ ยังไม่ได้

ถ้าสเปอร์เสีย เคน ไปนั่นจะทำให้เป็นปัญหาแน่นอนเพราะเขาเป็นคนที่ทำประตูให้ทีมได้เป็บกอบเป็นกำ รองลงมา คือ อัลลี่ ส่วนคนอื่นยังฝากความหวังอะไรไว้ไม่ได้

ล่าสุด แฮรี่ เคน พึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้า ทำให้ต้องโดนเปลี่ยนตัวเองออกใน นาทีที่ 6 ในเกมส์ที่ สเปอร์พบกับ มิลวอล ทีมจากแชมส์เปี้ยนชิพ

แฟนบอล ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ คงไม่อยากให้กองหน้าตัวเก่งของพวกเขาหายหน้าหายตาไปนานแน่ พอสิ้นสุด ฤดูกาล เราต้องมาคอยติดตามดูว่า แฮรี่ เคน จะยิงได้กี่ประตูแล้วเขาจะได้รางวัลดาวซัลโว ประจำฤดูกาลนี้หรือไม่